Hướng dẫn chọn mua và thi công cỏ nhân tạo dán tường cực đẹp

Cỏ Nhân Tạo Sân Cỏ Nhân Tạo Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo 0 lượt xem
Hướng dẫn chọn mua và thi công cỏ nhân tạo dán tường cực đẹp

Cỏ nhân tạo hiện nay đã trở thành vật liệu trang trí tường cực kỳ đẹp trong nhiều không gian. Trang trí theo phong cách này giúp các căn phòng, quán trở nên mát mẻ, thân thiện và thu hút hơn. Tuy nhiên nếu bạn muốn trang trí cỏ nhân tạo dán tường tối ưu thì nên tham khảo hướng dẫn sau. Đây chính là cách giúp nhiều quán đạt hiệu quả và với chi phí tốt nhất.

Hướng dẫn cách chọn mua và thi công cỏ nhân tạo dán tường
Hướng dẫn cách chọn mua và thi công cỏ nhân tạo dán tường

Phân loại và ưu điểm của cỏ nhân tạo dán tường

Nếu bạn để ý thì có thể thấy rất nhiều quán nước, văn phòng công ty,…được trang trí bằng cỏ nhân tạo. Tuy nhiên mỗi chỗ sẽ có những loại cỏ khác nhau. Điều này hoàn toàn là có mục đích.

Các loại cỏ nhân tạo dán tường

Các loại cỏ nhân tạo trang trí tường hiện nay được phân loại dựa theo hình dáng. Có rất nhiều kiểu hình dáng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích.

Cụ thể, các mẫu cỏ nhân tạo treo tường phổ biến nhất hiện nay bao gồm:

  • Cỏ nhựa phong cách mắt trâu lá liễu màu xanh mát.
  • Cỏ nhựa phong cách cải xoong có màu xanh đậm.
  • Cỏ nhựa phong cách tai chuột dạng xanh nhạt/xanh đậm.

Bạn cũng có thể lựa chọn thêm cỏ lá trâu, cỏ 3 lá, cỏ lá kim. Nhiều người còn sử dụng vài loại cỏ khác nhau để tạo sự đa dạng. 

Ưu điểm của cỏ nhân tạo dán tường

Thay vì việc để bức tường vô hồn hoặc những bức tranh thì nhiều địa điểm đã chọn cỏ nhân tạo. Điều này giúp không gian trở nên thân thiện hơn. Mảng xanh tự nhiên giúp con người có sức sống và vui vẻ hơn.

Cỏ nhân tạo dễ thi công và tạo môi trường rất thân thiện
Cỏ nhân tạo dễ thi công và tạo môi trường rất thân thiện

So với cỏ tự nhiên thì cỏ nhân tạo có quá nhiều ưu điểm. Các loại cỏ này có kích thước nhỏ nên rất dễ thi công, sửa chữa. Có nhiều phong cách cỏ khác nhau để bạn lựa chọn. Bạn không cần phải lau chùi, tỉa gọt hay chăm sóc như cỏ tự nhiên. Đặc biệt, cũng sẽ không có tình trạng vi khuẩn gây hại xuất hiện trong môi trường như cỏ tự nhiên.

Hướng dẫn chọn mua cỏ nhân tạo dán tường chất lượng

Trước khi chọn mua cỏ nhân tạo để dán tường thì bạn cần thực hiện bước chuẩn bị. Hãy đo đạc diện tích của phần tường bạn muốn trang trí. Tiếp theo là dự trù chi phí có thể bỏ ra để làm cỏ nhân tạo.

Tiếp theo đó là tìm tới các địa chỉ bán cỏ nhân tạo uy tín. Bạn có quyền tìm kiếm tại nhiều địa chỉ khác nhau. Điều này sẽ giúp bạn hiểu hơn về các mẫu cỏ và giá thành. Hãy lựa chọn ở địa chỉ uy tín, tận tình nhất thay vì nơi giá rẻ nhất

Cửa hàng bán cỏ nhân tạo dán tường uy tín thì sẽ có giá thành công khai. Bên cạnh đó họ cũng tư vấn các loại cỏ đầy đủ, bảo hành chất lượng. Bạn được phép kiểm tra nguồn gốc, chất lượng cỏ trước khi mua.

Cuối cùng chính là lựa chọn các loại cỏ nhân tạo phù hợp. Bạn có thể tham khảo các mẫu trang trí có sẵn hoặc các cửa hàng. Từ đó tìm ra các mẫu cỏ đẹp, vừa ý mình nhất. Ngoài ra, cũng hãy cố gắng tạo ra điểm nhấn riêng. Khi đó chỉ cần khách hàng bước vào thì sẽ nhận ra đó chính là phong cách của bạn.

Hướng dẫn tự thi công cỏ nhân tạo dán tường

Để tự thi công cỏ nhân tạo cho các khu vực tường phòng, ban công,…thì không hề phức tạp. Tuy nhiên bạn cũng nên thực hiện cẩn thận và chi li. Tốt nhất là hãy làm theo những bước như sau:

Bước 1: Cắt thảm cỏ ra theo kích thước vừa vặn nhất

Khi mua về thì cuộn cỏ sẽ có kích thước cố định là 2m. Bạn hãy tính toán và cắt sao cho khi ghép vào vừa vặn nhất với bức tường hoặc ban công nhà. Sau khi đã đo đạc xong thì đánh dấu lại. Cuối cùng là lật úp tấm thảm lại rồi cắt một cách dứt khoát.

Các bước tự thi công cỏ nhân tạo dán tường
Các bước tự thi công cỏ nhân tạo dán tường

Bước 2: Nối các tấm thảm lại để được bức tường

Sau khi đã cắt xong tất cả các tấm thảm thì hãy ướm nó vào các vị trí. Khi nào đã chắc chắn chúng đặt đúng vị trí thì mới bắt đầu nối lại. 

Lưu ý: Trong lúc ướm thì bạn hãy nên để ý về chiều ngã của cỏ. Hãy cố gắng lắp các tấm thảm sao cho chúng hướng về cùng 1 phía. Chỉ như vậy thì khi lắp xong cỏ mới đẹp lên được.

Cuối cùng, bạn hãy dùng keo dán để dính vào đế thảm cùng với tường nền. Tiến hành dán tấm thảm cỏ nhân tạo vào tường theo đúng chiều đã đo đạc. Nếu bạn muốn chắc chắn thì có thể cố định thảm bằng cách bắn vít vào tường.

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn chọn mua và thi công cỏ nhân tạo dán tường. Hy vọng với chia sẻ này bạn sẽ mua được loại cỏ đẹp và rẻ nhất. Đồng thời cũng có thể tự mình lắp ráp được bức tường cỏ nhân tạo siêu đẹp và phong cách.

Công ty cung cấp và thi công sân cỏ nhân tạo

Địa chỉ: – Vĩnh Phú – Thuận An – Bình Dương – Phường 17, Quận Gò Vấp – Hồ Chí Minh – Nha Trang – Khánh Hoà – Phù Mỹ – Bình Định Hotline: 0963 401 093

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *