Hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo vị trí

Cỏ Nhân Tạo LƯỚI SÂN BÓNG Sân Cỏ Nhân Tạo Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo 0 lượt xem
Hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo vị trí

Trong quá trình tư vấn cho hàng nghìn khách hàng, Tứ Trụ nhận thấy anh em rất quan tâm đến việc chọn giày phù hợp theo vị trí thi đấu trên sân. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn mẫu giày có tính năng phù hợp để thi đấu. Hơn nữa, sân cỏ nhân tạo rất khác so với sân cỏ tự nhiên. Nên việc lựa chọn giày cũng sẽ khác. Trong phạm vi bài viết hôm nay, Tứ Trụ sẽ hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo.

Có nên chọn giày theo vị trí trên sân không?

Theo chuyên gia tư vấn, hầu hết những người mới chơi đều rất quan tâm đến vấn đề cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Bởi việc các cầu thủ mới quan tâm đến cách chơi sao cho hiệu quả. Và đặc biệt hạn chế chấn thương là điều dễ hiểu.

Nếu như bạn để ý thì các cầu thủ chuyên nghiệp sẽ không còn giày dựa vào vị trí đá trên sân. Thay vào đó, họ chọn cho mình những mẫu giày phù hợp với mẫu bàn của mình để thi đấu hiệu quả nhất. Ngoài ra, ngày nay các hãng giày thường tập trung phát triển những đôi giày hoàn hảo phù hợp với mọi vị trí trên sân nhằm làm hài lòng khách hàng.

Nên hay không nên lựa chọn giày thi đấu theo từng vị trí trên sân?
Nên hay không nên lựa chọn giày thi đấu theo từng vị trí trên sân?

Qua quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng về đặc điểm hình dạng bàn chân người Việt Nam và điều kiện thi đấu của anh em. Nhiều hãng giày luôn hướng đến việc phát triển những mẫu sản phẩm phù hợp với nhiều vị trí. Thay vì dựa vào hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo. Thì giờ đây bạn có thể dễ dàng tìm được những sản phẩm có thể thi đấu ở mọi vị trí mà vẫn đảm bảo các yếu tố cần thiết. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm hơn so với việc phải mua nhiều đôi giày cho nhiều vị trí.

Cách chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo

Việc chọn giày trên sân 7 sẽ dễ dàng hơn sân 11 người. Và thường được chia thành 4 vị trí bao gồm: thủ môn, hậu vệ, cầu thủ bên cánh và tiền đạo. Vậy đá sân cỏ nhân tạo nên đi giày nào? Mỗi vị trí có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Nên yêu cầu về kỹ thuật của cầu thủ và tiêu chuẩn của đôi giày cũng khác nhau. Cụ thể:

Hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cho từng vị trí cụ thể
Hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo cho từng vị trí cụ thể

Thủ môn

Thủ môn chính là người đứng vị trí cuối cùng trên sân. Mặc dù không có phạm vi di chuyển nhiều nhưng thủ môn cần này có những pha nhảy cao, lăn xả để bảo vệ khung thành hay những cú sút cực mạnh.

Vì vậy khi chọn giày cho vị trí này bạn cần đảm bảo:

  • Đinh bám chắc, đế mềm đàn hồi thoải mái giữ vững sau những cú nhảy bắt bóng.
  • Thân giày được thiết kế bằng chất liệu cao cấp, tạo sự chắc chắn khi thực hiện những cú phát bóng dài.
  • Trọng lượng của giày không phải là yếu tố quan trọng.

Hậu vệ

Hậu vệ là cầu thủ có nhiệm vụ hỗ trợ thủ môn và ngăn đối phương ghi bàn. Hiện nay, trong bóng đá có 2 dạng hậu vệ chính là trung vệ và hậu vệ cánh. Ở vị trí này, người chơi thường xuyên phải tranh chấp, phá bóng đối phương và thực hiện những đường chuyền chuẩn xác cho đồng đội. Vì vậy giày đá bóng cho hậu vệ cần đáp ứng các tiêu chí sau:

Chọn giày cho hậu vệ trên sân nên chọn những đôi giày có trọng lượng nhẹ
Chọn giày cho hậu vệ trên sân nên chọn những đôi giày có trọng lượng nhẹ
  • Trọng lượng nhẹ để phản ứng nhanh hơn trong các tình huống bóng.
  • Thân giày sử dụng chất liệu cao cấp, cứng cáp để thực hiện những cú phát bóng cao và đảm bảo an toàn trong những tình huống tranh chấp.

Cầu thủ bên cánh

Các cầu thủ chạy cánh thông thường cần có kỹ năng chạy thật nhanh để vượt qua sự áp sát của đối phương. Chọn giày với các yếu tố quan trọng:

  • Giày nhẹ kiểm soát bóng tốt.
  • Chọn giày có lớp đệm mềm ở bên trong.

Tiền đạo

Những cầu thủ ở những vị trí này thông thường sẽ có sân chơi gần với khung thành đối thủ. Do đó chịu trách nhiệm chính trong việc ghi bàn cho đội của mình. Đây là vị trí cần sức mạnh tốc độ để tạo đột biến trong những pha phản công nhanh hoặc khi nhận đường chuyền của đồng đội tuyến dưới.

Giày tiền đạo đòi hỏi ôm chân giúp cho cảm giác đi bóng tốt hơn
Giày tiền đạo đòi hỏi ôm chân giúp cho cảm giác đi bóng tốt hơn

Do đó, đặc điểm của đôi giày phù hợp với vị trí này đòi hỏi:

  • Một đôi giày nhẹ.
  • Sử dụng chất liệu da cao cấp, ôm chân và cho cảm giác bóng tốt.

Trên đây là một số hướng dẫn chọn giày đá bóng sân cỏ nhân tạo theo vị trí trên sân. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn có thể lựa chọn được đôi giày thi đấu phù hợp trên sân cỏ nhân tạo. 

Công ty cung cấp và thi công sân cỏ nhân tạo Địa chỉ: – Vĩnh Phú – Thuận An – Bình Dương – Phường 17, Quận Gò Vấp – Hồ Chí Minh – Nha Trang – Khánh Hoà – Phù Mỹ – Bình Định Hotline: 0963 401 093

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *