Thông tin cụ thể về diện tích sân cỏ nhân tạo 7 người tiêu chuẩn

Cỏ Nhân Tạo Sân Cỏ Nhân Tạo Thi Công Sân Cỏ Nhân Tạo 0 lượt xem
Thông tin cụ thể về diện tích sân cỏ nhân tạo 7 người

Để xây dựng được sân cỏ nhân tạo thì chủ sân phải hiểu rõ về tiêu chuẩn kích thước. Vậy diện tích sân cỏ nhân tạo 7 người như thế nào là hợp lý và đạt chuẩn? Nếu bạn chưa biết về thông tin cụ thể về diện tích sân cỏ nhân tạo 7 người tiêu chuẩn thì hãy tham khảo nội dung sau.

Sân bóng đá nhân tạo 7 người có diện tích bao nhiêu?

Hiện tại, việc kinh doanh những sân bóng đá mini đang được coi là mô hình vô cùng hot. Mô hình kinh doanh này đang được nhiều người ưa chuộng, quan tâm và chú ý. Bởi vì nhu cầu giải trí cũng như luyện tập thể thao, rèn luyện sức khoẻ lớn của con người.

Để kinh doanh hiệu quả sân bóng thì chủ sân phải xây được sân nhân tạo đạt tiêu chuẩn. Vậy diện tích sân cỏ nhân tạo 7 người như thế nào? Sau đây là một số tiêu chuẩn của sân bóng nhân tạo mini dành cho 7 người:

Sân bóng đá nhân tạo 7 người có diện tích bao nhiêu?
Sân bóng đá nhân tạo 7 người có diện tích bao nhiêu?
 • Diện tích cần thiết của một sân cỏ mini cho 7 người rộng khoảng: 1800m2 (30m x 60m).
 • Diện tích của khung thành thông thường là 3.6m x 2.1m.
 • Khu vực cấm địa của sân cỏ nhân tạo cách phần khung thành khoảng 6m và rộng 8m.
 • Điểm phạt đền sân bóng cách khung thành khoảng 3.5m.
 • Đường biên ngang cần thiết kế kích thước khoảng từ 40m đến 55m.
 • Đường biên dọc của sân cỏ nhân tạo 7 người nên có kích thước khoảng 50m đến 75m.
 • Đường thẳng song song được thiết kế chạy suốt theo chiều ngang của sân cỏ và cách đường biên ngang khoảng 13m hay còn có tên gọi là 13m.
 • Những đường giới hạn cần được kẻ bằng sơn màu trắng và không nên rộng hơn 12cm.
 • Đường giới hạn ở nửa sân nên được kẻ song song theo chiều ngang của sân cỏ nhân tạo và chia sân bóng đá thành 2 nửa bằng nhau.

Những thông số khác của sân cỏ mini 7 người

Ngoài tiêu chuẩn diện tích sân cỏ nhân tạo 7 người trên thì bạn nên hiểu về chuẩn FIFA. Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ các thông số khác cần lưu ý khi thiết kế sân bóng mini.

Mặt sân cỏ nền có độ dốc dưới 1%

Độ dốc của mặt sân và nền móng

Thông thường, sân bóng nên có độ dốc hợp lý khoảng i <= 1%. Còn phần nền móng của sân đá bóng nên chú ý đảm bảo một số yếu tố như sau:

 • San lấp cát để tạo độ dốc vừa phải và nên được lu lèn qua nhằm tạo độ chặt cao.
 • Cần trải lớp đá với độ dày ít nhất là 15cm và cũng phải lèn chặt bằng máy lu.
 • Nền móng của sân cỏ mini có nhiều lựa chọn khác nhau cho chủ sân. Cụ thể như cát đầm chặt, bê tông cốt thép, bê tông nhựa đá.

Khu cầu môn và phạt đền

Đối với sân cỏ mini cho 7 người thì khu vực cầu môn nên có diện tích ra sao? Trên đường biên chiều ngang của từng phần sân cỏ, cần kẻ 2 đoạn thẳng. Hai đường này phải vuông góc và song song với biên ngang cách cột dọc là 5m. Những đoạn thẳng này nên có độ dài khoảng 5m. Sau đó, kẻ đường nối liền với hai đầu đoạn thẳng vừa rồi lại. Đây chính là phần diện tích khu cầu môn của sân bóng đá.

Trên đường biên chiều ngang của sân bóng từ điểm cách phần cột dọc 13m thì kể 2 đoạn thẳng. Các đường thẳng này cần vuông góc và song song với đường biên ngang ở bên trong sân cỏ. Những đoạn thẳng này phải có độ dài 13m. Tiếp sau đó là nối liền hai đường thẳng vừa được kẻ bằng đoạn thẳng khác. Phần diện tích này chính là khu phạt đền của sân cỏ nhân tạo mini.

Yêu cầu của khu vực phạt đền và cầu môn của sân bóng

Khu phạt đền thường có điểm đường kính 22cm cách điểm giữa của đoạn biên ngang 9m. Điểm này luôn được đánh dấu rõ ràng. Đây chính là điểm phạt đền. Từ điểm này vẽ một cung tròn ở phía ngoài phạt đền bán kính 6m. Điều này để xác định cụ thể vị trí đứng của những cầu thủ khi tiến hành đá phạt đền. 

Cung phạt góc và cột cờ góc của sân nhân tạo bóng đá

 • Cột cờ góc: Với 4 góc sân cỏ, mọi người cần cắm cột cờ góc với đầu không nhọn và cao ít nhất 1m50.
 • Cung phạt góc: Đây là vị trí đặt bóng nhằm thực hiện những quả phạt góc. Xác định khu vực này bằng cách vẽ cung tròn từ điểm cắm cột cờ góc với bán kính 1m.

Địa chỉ thi công sân cỏ nhân tạo 7 người chất lượng

Một trong những đơn vị thi công sân cỏ mini 7 người uy tín hiện nay chính là Tứ Trụ. Công ty cam kết tạo ra sân cỏ nhân tạo chất lượng, đảm bảo an toàn và đạt chuẩn.

Tứ Trụ chuyên thi công sân cỏ nhân tạo đạt chuẩn chất lượng

  Bên cạnh đó, đơn vị luôn sử dụng cỏ chất lượng với mức phải chăng, cạnh tranh nhất. Công ty Tứ Trụ cũng đưa ra chế độ bảo hành đối với những sân cỏ nhân tạo khi khách hàng yêu cầu.

Như vậy, bài viết đã cung cấp thông tin cụ thể về diện tích sân cỏ nhân tạo 7 người. Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ thi công sân cỏ thì hãy liên hệ với Tứ Trụ để được tư vấn.

Công ty cung cấp và thi công sân cỏ nhân tạo Địa chỉ:  Vĩnh Phú – Thuận An – Bình Dương – Phường 17, Quận Gò Vấp – Hồ Chí Minh – Nha Trang – Khánh Hoà – Phù Mỹ – Bình Định

Hotline: 0963 401 093

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *