Diện tích sân cỏ nhân tạo 5 người bao nhiêu m2

Sân Cỏ Nhân Tạo 0 lượt xem
Diện tích sân cỏ nhân tạo 5 người bao nhiêu m2

Chắc hẳn đã có nhiều lần bạn quan tâm và muốn tìm hiểu về diện tích sân cỏ nhân tạo 5 người bao nhiêu m2? Hay diện tích đất rộng bao nhiêu thì mới có thể xây dựng được một sân cỏ nhân tạo 5 người? Nếu như bạn cũng có những thắc mắc này, hãy cùng với chúng tôi tìm lời giải đáp qua bài viết dưới đây.

Kích thước dài và rộng tiêu chuẩn của sân cỏ nhân tạo 5 người

Sân cỏ nhân tạo 5 người bao nhiêu m2? Thực tế thì cũng có quy định rõ về kích thước của sân cỏ nhân tạo. Khi xây dựng sân cỏ nhân tạo 5 người, thì diện tích đất xây dựng cần phải đáp ứng tiêu chuẩn quy định. Không phải bạn muốn xây dựng trên diện tích bao nhiêu tùy ý là được. 

Kích thước dài và rộng tiêu chuẩn của sân cỏ nhân tạo 5 người
Kích thước dài và rộng tiêu chuẩn của sân cỏ nhân tạo 5 người

Kích thước của một sân cỏ nhân tạo 5 người phải có hình chữ nhật. Trong đó:

  • Kích thước chiều dài (chiều dọc) của sân phải từ 25m đến 42m, đây là kích thước phù hợp với những giải đấu bóng đá phong trào, bán chuyên nghiệp. Còn những sân bóng 5 người theo tiêu chuẩn FIFA thì chiều dài sân phải dài 40m.
  • Kích thước chiều rộng (chiều ngang) từ 15m đến 25m. Còn trong những sân cỏ nhân tạo 5 người theo tiêu chuẩn FIFA, thì chiều rộng của sân là 20m.

Không những vậy, trong quá trình xây dựng cũng cần đảm bảo rằng chiều dọc phải lớn hơn chiều ngang. Cùng với đó, thì đường biên chạy quanh chiều dài và chiều rộng phải có kích thước từ 1 đến 2m. Điều này, sẽ đảm bảo được rằng các vận động viên khi tham gia trên sân sẽ được an toàn hơn. 

Diện tích sân cỏ nhân tạo 5 người được quy định có tổng diện tích 800m. Với kích thước này còn được áp dụng cho sân cỏ mini và sân bóng đá futsal. 

Diện tích của sân cỏ phải đảm bảo 800m.
Diện tích của sân cỏ phải đảm bảo 800m.

Những tiêu chuẩn khác mà sân cỏ nhân tạo 5 người cần có

Ngoài những tiêu chuẩn về chiều dài, chiều rộng của sân cỏ nhân tạo 5 người, thì nó cũng có thêm một số tiêu chuẩn sau đây:

Đường giới hạn

Đường giới hạn của sân cỏ cũng được quy định có chiều rộng 8cm. Nó sẽ có hai đường giới hạn là đường biên dọng và đường biên ngang. Đường giới hạn nửa sân cỏ sẽ được kẻ ngang sân. Ở chính giữa đường giới hạn nửa sân sẽ có một tâm và lấy vị trí trung tâm này vẽ một đường tròn bán kính 3m.

Khu phạt đền

Từ vị trí biên ngang của sân cỏ, lấy chân của hai cột dọc khu vực cầu môn làm tâm và kẻ vào đó 1/4 đường tròn có bán kính 6m. Cùng với đó, sẽ thực hiện nối hai cung 1/4 bằng một đoạn thẳng có chiều dài 3,16m. Đường thẳng này cũng sẽ cách đường biên ngang 6m. Trong khu vực giới hạn này sẽ được gọi là khu phạt đền hay đường 6m.

Điểm phạt đền thứ nhất

Vị trí điểm phạt đền thứ nhất sẽ nằm trên đường 6m và ở giữa đoạn thẳng 3,16m.

Điểm phạt đền thứ hai

Vị trí của điểm phạt đền thứ hai sẽ nằm ở đường thẳng góc với vị trí biên ngang 10m của sân cỏ nhân tạo. 

Một số tiêu chuẩn khác mà sân cỏ nhân tạo 5 người cần phải có.
Một số tiêu chuẩn khác mà sân cỏ nhân tạo 5 người cần phải có.

Cung đá phạt góc

Một trong những vị trí cũng được rất nhiều người chơi quan tâm, tìm hiểu đó chính là cung đá phạt góc. Lúc này, sẽ lấy tâm của biên dọc và biên ngang và thực hiện kẻ phía bên trong sân 1/4  của sân cỏ nhân tạo 5 người một đường tròn nhỏ có bán kính 25cm. Đây cũng chính là vị trí mà các cầu thủ đặt vị trí quả bóng khi thực hiện đá phạt góc. 

Khung cầu môn

Ở giữa khu vực đường biên sẽ có khung cầu môn. Khung cầu môn này sẽ có hai cột dọc được đặt vuông góc với mặt sân cỏ nhân tạo. Tính từ mép bên trong sẽ cách nhau 3m và chúng sẽ được nối với nhau bằng xà ngang song song với nhau (cách mặt sân 2m). Không những thế, bề rộng và bề dày của cả xà dọc và xà ngang phải đảm bảo 8cm. 

Ngoài những tiêu chuẩn kể trên thì trong quá trình xây dựng sân cỏ nhân tạo 5 người cũng cần phải đáp ứng thêm nhiều yếu tố khác như: khu vực thay cầu thủ dự bị, mặt cỏ sân nhân tạo,… Khi đáp ứng được tốt những yếu tố này bạn sẽ có được một sân cỏ nhân tạo 5 người chất lượng, đảm bảo thi đấu tốt. 

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin về sân cỏ nhân tạo 5 người bao nhiêu m2. Hy vọng rằng, những thông tin này sẽ thực sự hữu ích, giúp bạn có thể thiết kế sân cỏ nhân tạo phù hợp với nhu cầu, mong muốn của mình. 

Công ty cung cấp và thi công sân cỏ nhân tạo Địa chỉ:  Vĩnh Phú – Thuận An – Bình Dương – Phường 17, Quận Gò Vấp – Hồ Chí Minh – Nha Trang – Khánh Hòa – Phù Mỹ – Bình Định

Hotline: 0963 401 093

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *