Cỏ nhân tạo cho sân bóng mini?

Chúng tôi xin giới thiệu sơ lược về cỏ nhân tạo, nguyên liệu để tạo nên cỏ và cỏ nhân tạo xuất hiện ở Việt Nam là khi nào và các ưu điểm của cỏ nhân tạo.

Năm 2006, cỏ nhân tạo được đưa vào  sử dụng tại Việt Nam, với sân bóng đầu tiên là của trường Đại Học Thủy Lợi. Và cho đến nay, cỏ nhân tạo đã được sử dụng rộng rãi trên toàn quốc không chỉ dừng tại cỏ nhân tạo sân bóng mà cỏ nhân tạo còn được dùng trong trang trí nội ngoại thất, các mô hình mini goft và sân goft…..

 

co nhan tao cho san bong mini

Nguyên liệu  làm cỏ nhân tạo thường là sợi đay, Plastic hoặc Polyeste. Cỏ chất lượng cao sẽ được làm bằng Polyeste hoặc Polyethylene.
Các nguyên liệu sau khi được xử lý xem đem trộn theo các tỷ lệ nhất định và cùng với chất tạo màu, hóa chất để bảo vệ cỏ khỏi tia cực tím (cỏ chất lượng thấp sẽ không có lớp bảo vệ tia cực tím và rất nhanh mục). Lớp đế của cỏ nhân tạo thông  thường sẽ có 2 hoặc 3 lớp, thường được làm bằng vải cứng ,vải lưới và lớp keo.

Vì sao phải sử dụng cỏ nhân tạo thay vì sử dụng những loại cỏ tự nhiên? Hãy xem những ưu điểm chính của cỏ nhân tạo sân bóng đá nhé

Điều kiện thời tiết ngoài tự nhiên thì những sản phẩm cỏ nhân tạo này sẽ không phải chịu những vấn đề về các tác nhân thời tiết hay sự tác động của bất kỳ điều kiện khí hậu khắc nghiệt như thế nào đi chăng nữa, chúng vẫn sẽ “tươi tốt” mà các bạn không cần phải chăm bón hay mất công cắt tỉa thường xuyên, độ bền của chúng cũng rất cao.

Hiệu suất làm việc của những loại sân bóng cỏ nhân tạo cao gấp nhiều lần so với những loại cỏ tự nhiên khác, với những loại cỏ tự nhiên thì cứ sau khoảng thời gian từ 4 đến 6 tiếng thì thường cần phải có thời gian phục hồi và chăm sóc chúng, riêng đối với cỏ nhân tạo các bạn chỉ cần bảo dưỡng chúng theo chu kỳ từ 3 đến 6 tháng, đây là một ưu điểm kinh tế cực kỳ cao cho những sản phẩm sân cỏ nhân tạo này.

Khi sử dụng những cỏ nhân tạo sân bóng đá này thì chủ sân bóng sẽ không phải mất những khoản tiền chăm sóc và cắt tỉa như đối với những sản phẩm cỏ tự nhiên, chúng chỉ cần vệ sinh một cách đơn giản với máy đánh cỏ là đã có thể sử dụng là một cách như mới mà không phải mất quá nhiều chi phí.

Các lĩnh vực sử dụng cỏ nhân tạo
Với các ưu điểm và tính năng vượt trội, cỏ nhân tạo ngày nay được sử dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau như trong thể thao, trang trí nội ngoại thất,…

Cỏ nhân tạo được sử dụng phổ biến trong các sân bóng đá.

Cỏ nhân tạo sử dụng cho các sân tennis

Thảm cỏ nhân tạo xanh mượt mà trên các sân golf

Nhà đẹp vườn xinh có thêm sân chơi cho trẻ nhỏ từ cỏ nhân tạo sân vườn.

Thêm không gian vui chơi với cỏ nhân tạo tại trường học, công viên

THI CÔNG SÂN CỎ NHÂN TẠO
Địa chỉ: 357/18 Kha Vạn Cân, P. HBC, Quận Thủ Đức, TP HCM
Hotline: 0934 177 943 – 0963 401 093